Menu
Assign a 'primary' menu

Tài khoản zalo bị khóa (cấm sử dụng) phải làm sao?

By admin | Zalo

Th3 16

Thời gian gần đây nhằm đảm bảo cho sự  an toàn của các tín đồ zalo trước sức tấn công mạnh mẽ của nhiều dịch vụ ăn theo (link quảng cáo, link xấu lừa đảo …). Nhà phát hành VNG có gia tăng hình phạt đối với các tài khoản zalo vi phạm nghiêm trọng chính sách mà zalo app đề ra. Tuy nhiên điều này cũng khiến không ít các thành viên vô tội trên zalo bị khóa tài khoản oan, hay bị cấm sử dụng tài khoản của mình. Vậy phải làm sao để gỡ tài khoản bị khóa, khôi phục tài khoản zalo bị cấm sử dụng? Hôm nay sms tốt sẽ chia sẻ với các bạn các về vấn đề trong việc : ” Tài khoản zalo bị khóa ”

tài khoản zalo bị khóa
 

Những lý do khiến tài khoản (acc) zalo của bạn có thể bị khóa:

Do ứng dụng zalo là mạng xã hội lớn ở Việt Nam nên các chính sách của zalo khá chặt chẽ, ở thời điểm đăng ký dịch vụ zalo bạn phải xác nhận đồng ý các yêu cầu chính sách mà NPH yêu cầu. Điều đó đồng nghia với việc khi bạn vi phạm các chính sách đã nêu thì ban điều hành zalo có quyền xử lý và xóa tài khoản của bạn bất cứ lúc nào. Vậy nên khi quyết định dùng nick zalo hay zalo page của bạn chia sẻ, sử dụng với mục đích nào đó thì bạn nên cân nhắc và đọc kỹ chính sách mà họ đã đề ra.

  • Sử dụng tk zalo để chia sẻ ảnh nóng, bán tình yêu online:

Để tránh trường hợp zalo đi vào vết xe đổ của các MXH trước đây như phòng chat Yahoophòng chat Ola trở thành “chợ tình ảo online” Zalo đã cố gắng hạn chế khá nhiều những ngôn từ tục tĩu. Hay các hành vi sử dụng tài khoản zalo để trao đổi, pr mua bán dâm online. Zalo sẽ khóa các tài khoản cố tình chia sẻ các hình ảnh “quá lộ”, các acc chia sẻ số điện thoại của mình nhằm mời gọi các thượng đế “thích của lạ”.

– Ví dụ về tài khoản bị khóa do vi phạm chính sách này:

tai khoan zalo bi cam su dung

  • Link lừa đảo trúng thưởng:

Có thể do vô tình, hay hữu ý các tài khoản có dính dánh đến đường link lừa đảo cụ thể là “link lừa đảo trúng thường” cũng bị zalo cho vào tầm ngắm -> Lên đảo chơi với khỉ (Tài khoản bị cấm) (Trường hợp này sẽ bị cấm sử dụng 30 ngày và có thể hơn tùy vào mức độ vi phạm). Ngoài ra các hành vi chia sẻ link, cổ súy chia sẻ link lừa đảo cũng làm zalo cấm sđt của bạn trên hệ thống. (Vì vậy hãy cẩn thận trước việc chia sẻ link lạ)

  • Phân phối các dịch vụ vi phạm bản quyền: 

Là một ứng dụng có tầm ảnh hưởng lớn, nên zalo đặc biệt tôn trọng bản quyền. Nên việc tài khoản của bạn chia sẻ các dữ liệu vi phạm bản quyền của bên thứ 3, nếu bị phát hiện thì acc của bạn cũng rất dễ bị khóa nick.

Cách hạn chế và hồi phục tài khoản bị khóa, bị cấm:

Có câu “phòng hơn trị” vậy nên khi sử dụng dịch vụ của zalo bạn cần tránh các vi phạm chính sách của zalo là tốt nhất.

Trong trường hợp tài khoản acc của bạn đã bị cấm sử dụng, tài khoản bị khóa thì các bạn có thể:

Cách 1: Đăng ký lại một tài khoản khác (mua sđt khác để đăng ký lại)

Cách 2: Gửi yêu cầu xác minh tính minh bạch của tài khoản và làm theo hướng dẫn

(Sau khoảng 24h đến 48 giờ thì tài khoản của bạn sẽ được khôi phục).

Cú pháp yêu cầu phục hồi tài khoản zalo bị xóa (cấm đến 2020):  TT KHOIPHUC ZALO gửi 8785

Những tài khoản bị khóa do chia sẻ sđt, ảnh nóng (TH: còn đăng nhập được thì bạn nên xóa ảnh và các stt nhạy cảm) rồi yêu cầu khôi phục trò chuyện với mọi người.

Lưu ý: Đối với các acc được phục hồi bằng sđt cũ thì dữ  liệu bạn bè vẫn nguyên trạng. Tuy nhiên các cuộc trò chuyện, các cuộc gọi nhỡ sẽ biến mất vĩnh viễn.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Mọi đóng góp của bạn là sự tiến bộ của chúng tôi
Follow

About the Author

Mọi đóng góp của bạn là sự tiến bộ của chúng tôi

Leave a Comment:

Leave a Comment: