Menu
Assign a 'primary' menu

Vnsharing đóng cửa tổn thất lớn cho fan anime!

By admin | FAQ

Th11 05

Ngày 4-11-2014 các Fan cuồng Anime, Manga sẽ lại một dịp đặt câu hỏi: Vì sao không vào được vnsharing.net ? vnsharing.net vì sao bị đóng cửa? … bla … bla… Thành thật chia buồn với các Fan của Vnsharing nói riêng và các Fan truyện tranh nói chung diễn đàn truyện tranh lớn nhất Việt Nam này đã chính thức bị gạch tên trên bản đồ websiteViệt Nam vì lý do không xin được giấy phép MXH.

vnsharing đóng cửa

Vì sao Vnsharing bị đóng cửa?:

Theo các nguồn đáng tin cậy sau thời gian xin cấp giấy phép không thành diễn đàn truyện tranh Vnsharing lặng lẽ đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của dân cư mê truyện manga và anime. Nhưng theo mình nghĩ có lẽ điều này không bất ngờ với ban quản trị của diễn đàn này. Chắc hẳn họ cũng đã rục rịch cho sự ra đi không hẹn ngày về này.

Những nội dung của Vnsharing đăng tải được cho là không thuần phong mỹ tục, có dấu hiệu chệch luồng văn hóa Việt Nam.

Vnsharing từng dính bê bối khi mở chuyên mục light novel -> Có những nội dung hành vi không hay về gia đình mẹ, con … phản cảm. Có lẽ đây là căn nguyên cho sự ra đi được dự báo trước của các chuyên gia.

Vnsharing chắc chắn không thể hồi phục:

Không giống như  Haivl bị đóng cửa vẫn còn chút hy vọng mong manh cho sự hồi phục thì Vnsharing gần như chắc chắn không thể trờ lại, bời nhiều lẽ: Nội dung quá nhạy cảm,BQT diễn đàn  không có nhiều kinh nghiệm trước các luật lệ được qui định của Bộ Thông Tin. (Haivl dù sao cũng được đại gia 24h chống lưng)

vnsharing đóng cửa
 

Nỗi buồn  cho các fan và bài học kinh nghiệm cho admin các diễn đàn truyện tranh:

Không thể phủ nhận tổn thất lớn lao của các Fan Anime và Manga ( Trong đó có cả chính tác giả bài viết này), Vnsharing là diễn đàn lâu đời (2007) là người bạn đi cùng năm tháng. Là nơi để mọi người vào xả stress thả tâm hồn vào những câu truyện hấp dẫn. Đã xa rồi Vnsharing ơi, tạm biệt diễn đàn truyện tranh một tượng đài của Anime,Manga Việt.

Qua đây cũng là bài học cho các admin, quản trị viên các diễn đàn truyện tranh ở Việt Nam. Cần phải quản lý nội dung tốt hơn, chất lượng hơn và học luật quy định của Bộ VHTT về các diễn đàn, MXH online.

  • Giải pháp thay thế cho Vnsharing:

Ngoài Vnsharing thì Việt Nam cũng có rất nhiều blog, diễn đàn anime,manga tên tuổi như: Blogtruyen, vechai,truyen tranh 8, chap, vn-zoom, mangaclub … Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại không ai dám chắc tuổi thọ của những diễn đàn này thôi thì có bao nhiêu dùng bấy nhiêu vậy.

Lời kết và nỗi niềm:

Mình cũng không có ý kiến gì về việc Vnsharing đóng cửa, nhưng thiết nghĩ Việt Nam ta nên có những cái nhìn thực tế hơn về các vấn đề nhạy cảm. Tất nhiên không phải chấp nhận những cái đi quá xa giới hạn. Mình cảm thấy càng cấm người Việt càng tìm kiếm , đọc những nội dung nhạy cảm nhiều hơn. Chi bằng ta cứ nhìn thẳng vào sự thật và giáo dục con em ngay từ trên ghế nhà trường lại hay. Các nước lớn họ văn minh, văn hóa hơn chúng ta rất nhiều và họ cũng nhận thức được làm và không nên làm cái gì.  Họ không cấm nội dung … nhưng người dân cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Có lẽ văn hóa và ý thức chung của người Việt còn lâu nữa mới có thể song hành với những thứ không lành mạnh kia. Cấm vẫn cứ  phải cấm vậy!

 Chúc các Fan Anime,Manga chóng vượt qua cú sốc này!

NEWS: Tin vui cho các Fan Vnsharing: Vào sáng  11-10-2014  anh Hyutars là Admin của Vnsharing ra thông báo chính thức về sự trở lại của diễn đàn Vnsharing dưới cái tên: Vn-sharing.net/forum ( Xây dựng lại để đảm bảo tuân thủ pháp luật Viêt Nam – Phương thức hoạt động nguyên trạng như vnsharing trước đây). Mọi người có thể vào đia chỉ trên để cùng xây dựng lai Vnsharing nhé . (Dẫn theo Facebook của Hyutars). Nghe nói máy chủ lần này đặt tại nước ngoài.

Ứng dụng đọc truyện tranh: Anime + Manga 
App đọc truyện tranh online trên điện thoại.
Tải miễn phí: Ứng dụng Anime

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Mọi đóng góp của bạn là sự tiến bộ của chúng tôi
Follow

About the Author

Mọi đóng góp của bạn là sự tiến bộ của chúng tôi

Leave a Comment:

Leave a Comment: