Những ứng dụng trời ơi trên Facebook nên tránh

By Tác Giả | Facebook

Th10 09

Facebook ngày càng trở nên phổ biến với hơn 1 tỷ thành viên, ở Việt Nam ta nhà nhà dùng FB, người người lướt FB mỗi ngày. Và các hệ lụy ăn theo facebook cũng vì thế mà được đà phát triển.Trong bài này www.smstot.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm  sử dụng, quản lý facebook và tránh các ứng dụng xấu không mong muốn.

ứng dụng lừa đảo trên facebook
 

 

Những kinh nghiệm khi sử dụng và quản lý Facebook:

  • Bảo mật thông tin cá nhân, điều này cực kỳ quan trọng để bảo vệ tuyệt đối tài khoản của bạn:

Để ẩn gmail hay số điện thoại đăng nhập facebook.

Tuyệt đối không bao giờ gửi mật khẩu, hay đăng nhập một ứng dụng lạ trên MXH này.

Cách viết mật khẩu để tránh caps lok:

VD: mật khẩu của fb/smstot là: smstot2014 

Khi bạn gõ vào khung mật khấu bạn gõ chữ cuối cùng trước ở đây mình sẽ gõ “4” sau đó mới điền “smstot201″ đằng trước số “4“. Một thủ thuật nhỏ, nhưng nó sẽ giúp bạn bảo mật mật khẩu trước vấn nạn capslok.

Những ứng dụng lừa đảo trên facebook nên tránh:


  • Ứng dụng hack facebook:

Nhiều khi bạn tò mò muốn biết thông tin, hoặc muốn đăng nhập trái phép vào facebook người khác. Bạn sẽ làm thế nào? Chắc chắn sẽ tìm kiếm từ khóa ” cách hack facebook” trên google rồi. Có vô vàn kết quả và dịch vụ hack facebook.

Tuy nhiên tất cả những kết quả ( trả phí hay miễn phí) đều là lừa đảo. Khi bạn download file ở trang hướng dẫn hack chính là lúc facebook của bạn bị họ đăng nhập trái phép.

Vì sao tôi nói hack facebook là lừa đảo?: 

Facebook là ông kẹ của làng MXH nên hệ thống bảo mật của họ thì các hacker vườn không đủ khả năng để phá được.

Thứ 2 tôi đã thử test hỏi nhưng người tự nhận bán phần mềm hack facebook và được câu trả lời:  “với phần mềm này bạn có thể hack cả trăm người chỉ trong vài s” tuy nhiên khi được hỏi : ” Vậy bạn có thể hack thử facebook của tôi được không?”  và smstot.com đã nhận được câu trả lời quanh co: ” Mất công, bạn không tin thì thôi …  ”

Vậy mọi người có câu trả lời nên dùng phần mềm hack facebook hay không rồi chứ?

  • Ứng dụng vẽ ảnh nghệ thuật:

www.smstot.com từng viết 1 bài đề cập đến vấn đề này khá rõ, các bạn có thể vào xem : ”  vẽ ảnh nghệ thuật hay cảnh giác”

Khi bạn vào link ” Vẽ ảnh nghệ thuật” đườn link sẽ tự động phát tán virus và gửi link tương tự đến bạn bè. Nếu không cẩn thận mất nick như chơi.

  • Ứng dụng thay hình nền facebook:

Ứng dụng này tương tự như ‘ vẽ ảnh nghệ thuật”, mã độc sẽ phát tán khi bạn click vào link ứng dụng thay hình nền facebook.  Thự c chất facebook chưa từng có phát biểu nào về việc thay đổi giao diện hình nên cho facebook, nên mọi người đừng bị lừa nhé.

Những ứng dụng trên trời rơi xuống không rõ nguôn gốc thì tốt nhất chúng ta không nên sử dụng đấy là lời khuyên từ chính Facebook Inc. Hãy cảnh giác trước những hệ lụy không mong muốn này.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
” Trong không gian intenet khổng lồ , smstot.com xây dựng điểm đến an toàn cho độc giả . Mọi đóng góp của bạn là sự tiến bộ của chúng tôi”
You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.