Kiếm tiền với áo thun Teespring sự thật hay dối trá?

Thời gian qua cộng đồng kiếm tiền online (MMO) tại Việt Nam chao đảo vì thuyết “bán áo thun” xuất phát từ một công ty cách Việt Nam đến nửa vòng trái đất Teespring,Inc Hoa Kỳ. Kiếm tiền với việc bán áo thun làm đảo lộn những quy luật về mmo mà trước giờ chúng ta luôn coi là đúng (thành tỷ phú cần thời gian, công sức, tiền bạc …). Thế nhưng với Teespring,Sunfrogshirts … nói riêng và hình thức bán áo thun nói chung đã biến không ít bạn trẻ trên thế giới trở thành triệu phú đô la chỉ trong vòng vài tháng,vài ngày thậm chí vài giờ? Việt Nam cũng không nằm ngoài ma lực của phương thức kiếm tiền hoàn toàn mới này. Khoảng giữa năm 2013 thông qua nhiều con đường từ các chuyên gia mmo, các du học sinh … bán áo thun chính thức có mặt tại Việt Nam gây một cơn bão vô tiền khoáng hậu. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, vậy kiếm tiền với teespring là sự thật hay lừa đảo? Hãy cùng cùng sms tốt đi tìm câu trả lời cho mô hình  “bán áo thun” này nhé.

Nguồn gốc ra đời của hình thức kiếm tiền bằng việc bán áo:

Có thể không phải là công ty đầu tiên bán áo thun trên thế giới. Nhưng Teespring là công ty thành công nhất trong ngành công nghiệp bán áo điện tử. Nên mình sẽ giới thiệu về nguồn gốc và sự ra đời của công ty này. T-shirt, Teesrping: Teespring, Inc ra đời dựa trên mô hình crowdfundung (gây quỹ cộng đồng – nó tương tự như hình thức góp cổ phần) trên nền tảng tủy chỉnh sản phẩm. Ý tưởng ra đời vào năm 2011 bởi Walker Williams và Evan Stites-Clayton (Khi 2 anh chàng này muốn bán áo t-shirt để kỷ niệm việc đóng cửa một quán bar ở địa phương, thành công ngoài dự kiến với việc hơn 400 áo thun được bán ra và rất nhiều đơn đặt hàng khiến Walker Williams và Evan Stites-Clayton quyết liệt theo đuổi hình thức bán áo điện tử tùy chỉnh này). Công ty ra mắt vào tháng 10 năm 2012 tại Providence, RI ( thủ phủ tiểu bang Rhode Island, Hoa Kỳ). Rhode Island Bill Cesare và Mark Weiner  là những người đầu tiên rót vốn cho Walker Williams và Evan Stites-Clayton thực hiện ước mơ của mình với khoảng 600.000 đô la mỹ. Từ tháng 10 đến cuối tháng 12/2012 doanh thu hàng tháng của công ty ước đạt 500.000 đô la mỹ Đến tháng 3 năm 2013 doanh thu là 750.000 đô la mỹ. Kể từ đó đến nay thì teespring tăng trưởng đến mức kinh ngạc và hiện tại họ không công bố chính thức doanh thu của công ty. Chỉ biết rằng đã có thêm rất nhiều quỹ đầu tư rót vào teespring hàng chục triệu mỹ kim. Tạo ra rất nhiều triệu phú, tiệm cận triệu phú đô la ở khắp nơi trên thế giới.

chủ của teespring

Chân dung ông chủ của T-shirt-Theo thứ tự: Evan Stites-Clayton, Walker Williams and Nicolas Roy

(Hình ảnh trên tạp chí New York Times)

Mô hình crowdfundung (gây quỹ cộng đồng): Ở Việt Nam có một dự án gây quỹ cộng đồng mô hình crowdfundung khá nổi tiếng đó là dự án: Long thần tướng (longthantuong.com) do 2 bạn trẻ Thành Phong, Khánh Dương gây quỹ (Đợt 1 họ đã thu về hơn 300 triệu đồng, đợt 2 hơn 250 triệu đồng). Được đánh giá là thành công.  Hiện tại ở Việt Nam cũng có vài công ty bắt chước hình thức bán áo điện tử tùy chỉnh này (aothun.vn …)

Tình trạng của site: teespring.com: Tuổi đời: 3 năm 3 tháng Xếp hạng thế giới: 2508

rank teespring
Câu hỏi: Lý do gì khiến sao Teespring lại thành công đến vậy?: Câu trả lời của sms tốt: Bởi họ biết sử dụng vốn và óc sáng tạo không giới hạn của nhiều người.

Tại sao T-shirt, teespring lại gây bão cộng đồng kiếm tiền trực tuyến tại Việt Nam?:

  • Các blogger mmo gạo cội ở Việt Nam như:

Trần Tỉnh (eblogviet), Hùng Hồng (hungmarketing) … có nhiều bài viết chuyên đề về mô hình kiếm tiền với việc bán áo thun t-shirt. Ở thời điểm đó các anh đã chia sẻ về thu nhập hàng nghìn mỹ kim chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Đến giờ mình chưa thấy cập nhật gì thêm (Theo dự  chủ quan của mình có lẽ các bác ấy tạm bỏ nghiệp Affiliate marketing Online để chuyên tâm bán áo – Rõ ràng với thương hiệu của mình hàng tháng các anh ấy có thể kiếm không dưới 9 con số nhờ Affiliate marketing Online )

  • Các cây bút mmo nổi tiếng trên mạng cũng lần lượt chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm về T-shirt:

Như: Danny Nguyen, Duy Long, Khue Tran …  các bí quyết, tips, ebook để luyện t-shirt. Uy tín của họ cũng góp phần thổi luồng gió kiếm tiền online vô cùng mới vào Việt Nam. Nhiều newbie, lẫn tín đồ lâu đời với mmo sẵn sàng bỏ qua các hình thức kiếm tiền nổi tiếng từ xưa như: Adsense, Aff, Share, PTU … để chinh phục T-shirt.

  • Thu nhập quá khủng khiếp và trong thời gian quá ngắn:

Nếu trước đây đỉnh cao tại Việt Nam,việc kiếm được khoảng 50.000 đô/ tháng (Trường hợp của Dũng 89 Netlink là ví dụ) với Adsense đã là chuyện không tưởng. Thì năm 2013 kiếm 50.000 đô/month là chuyện cơm bữa đối với các thành viên của T-shirt. Vào ngày đẹp trời : 1 người bạn nói rằng ” tớ kiếm được 300 triệu/ tháng” liệu bạn có shok không? Chắc chắn là quá shok và khó tin rồi. Ở cái thế giới người khôn của khó việc kiếm ra vài triệu đã là cả 1 vấn đề vậy mà nói kiếm được vài trăm triệu, vài tỷ mỗi tháng thì ai chả shok. “Kiếm được rất rất nhiều tiền trong thời gian quá ngắn đó là ma lực của T-shirt.”

  • Teespring chuẩn bị cho bạn gần như hoàn hảo: 

Thiết lập sẵn cho bạn các kiểu áo, mẫu áo được ưa chuộng trên thế giới (tee, hoodie …) Giúp bạn có sản phẩm và ship hàng đến bất cứ đâu trên thế giới. Dễ dàng tiếp cận thị trường quốc tế (thị trường Mỹ, Châu Âu..) lâu nay được coi là rất khó tiếp cận đối với người Việt. Thanh toán nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt là: Bạn chẳng cần quá rành về tiếng Anh vẫn có thể là tỷ phú với T-shirt

Vậy bán áo thun T-shirt là sự thật hay lừa đảo?:

Trước tiên mình xin kể 2 câu chuyện thật 100% về thành công và thất bại trong việc bán áo thun.

  • Câu chuyện thành công: 

Một người bạn của mình cách đây khoảng hơn 2 năm thậm chí còn nghèo hơn cả mình. Tuy nhiên hiện nay cậu ấy đã có khoảng 5 tỷ từ việc kiếm tiền online, bán áo thun.  Nếu một thiên tài MMO đi theo con đường chính thống phát triển Website, Seo kiếm tiền với Adsense, AFF hay kiếm tiền từ visit Mobile thì cũng phải mất khoảng 10 năm mới có nổi số tiền không tưởng đó. Thế nhưng hành trình đến với con số 5 tỷ ấy ( Bây giờ chắc kiếm được hơn rồi mình chưa update) chỉ mất khoảng 3 năm. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đó là lý do vì sao cậu ấy thành công như vậy.  Các kinh nghiệm mà mình rút ra từ thành công của thằng bạn: -Dám đầu tư -Định hướng đúng đắn -Có tài năng -Chăm chỉ làm việc, học hỏi -May mắn Trong cuộc thi vào tháng 11 năm 2014 ” thu nhập từ teespring” do công ty Payoneer tổ chức bạn mình đã dành giải nhất với profit lớn hơn 100.000 USD (Lớn hơn 2 tỷ đồng – Đây là doanh thu chứ không phải lãi ròng).

  • Câu chuyện thất bại:

Người yêu mình học bách khoa (girl bách khoa chính hiệu – củ sắn lùi :(). Có một người bạn cũng học bách khoa và có tham gia bán áo thun (Mình được biết bạn ấy sinh năm 93 – Mình không tiện nêu đích danh). Theo người yêu mình nói thì anh chàng này có theo học một lớp bán áo teespring. Sau một thời gian bán áo thì được biết bạn ấy thu về khoảng 8 triệu và chi ra 40 triệu, đồng nghĩa với việc bạn ấy lỗ mất 32 triệu (Nghe đâu phải cắm xe, cắm laptop … để làm ăn).  Đối với cuộc sống sinh viên thì 32 triệu là con số thật sự rất lớn.

Có nhiều lý do khiến chàng sinh viên này thất bại: Theo mình ý do lớn nhất đó là: thiếu may mắn và chưa có định hướng đúng đắn, cũng như sự tìm hiểu rõ ràng về công việc bán áo. Có thể có nhiều lý do nữa mà mình không thể biết được.

Tuy nhiên: Mình vẫn rất khâm phục cậu ta, vì chỉ là sinh viên mà dám đầu tư cả chục triệu đồng. Những người dám đầu tư là những người dễ thất bại, nhưng cũng rất dễ thành công. Mình tin tương lai bạn ấy sẽ có thành tích và sự nghiệp sáng lạn.

Qua câu chuyện mình vừa nêu trên các bạn có thể thấy rằng làm gì cũng có 2 mặt. Có người thành công, tất nhiên phải có người thất bại, nếu chúng ta chưa đạt độ chín,chưa may mắn sẽ thất bại. Ngược lại nếu chúng ta nghiêm túc, định hướng đúng đắn thêm phần may mắn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

“Kiếm tiền tỷ với áo thun T-shirt không phải là lừa đảo, nhưng không  dễ dàng gì chút nào cả. Thành công không tự nhiên đến mà chúng ta phải đi tìm và chinh phục nó” 

Lời khuyên của sms tốt với những bạn có ý định kiếm tiền với T-shirt: 

Bạn muốn thành công với việc bán áo thun cần đảm bảo các yêu cầu ở bên dưới nhé

– Có sự hiểu biết về internet

– Có sự quyết tâm và định hướng rõ ràng

– Chăm chỉ, chịu khó tìm tòi học hỏi (Tham gia các group, chịu khó nghiền các tài liệu bán áo)

– Có sự sáng tạo và mưu mẹo

– Biết chạy quảng cáo Facebook,Adsense  (Phải hiểu rõ và thông thạo).

– Có nguồn vốn tốt (Ít nhất phải 20,30 triệu)

– Kiên trì, dám mạo hiểm. Chấp nhận được thất bại (Thất bại là mẹ của thành công)

– May mắn ( Đây là yếu tố chỉ chiếm 1% thôi – Nhưng là yếu tố quyết định- Trước khi bán áo nhớ thắp hương cầu cúng tổ tiên nhé nhất định tổ tiên sẽ phù hộ bạn)

Sms tốt còn rất nhiều điều muốn chia sẻ về mô hình kiếm tiền với teespring, tuy nhiên do khối lượng bài viết có hạn.Sms tốt sẽ giới thiệu chi tiết hơn về các cách, kỹ năng, cũng như thu nhập của mình từ Teespring ở các bài viết tiếp theo. Vừa rồi Sms Tốt đã nêu quan điểm về câu hỏi: ” Teespring có lừa đảo hay không”, chắc hẳn ai cũng có câu trả lời riêng cho bản thân rồi.

Các Platform T-Shirt được cộng đồng bán áo việt ưa chuộng : Teespring , Viralstyle , Teechip …

Từ dầu tháng 5/2016 mình bắt đầu chuyển hoàn toàn sang kinh doanh các sản phẩm tại Platform Teechip.

Ưu điểm của Teechip:

Lợi nhuận thu được cao hơn 30% so với các Platform cùng thể loại như Teespring, Viralstyle, Sunfrog, Teezily …

Trademak , vấn đề bản quyền được nới lỏng hơn so với ông lớn Teespring.

Ngoài ra Teechip có cơ chế dấu sale, chống tool spy (Nhằm hạn chế việc copy, clone đạo lại mẫu áo, ý tưởng khi sản phẩm của bạn đang bán tốt)…

Doanh thu của mình sau khi kinh doanh ở Teechip. Tuy chả thấm vào đâu với các thánh, nhưng đối với mình đó cũng là số tiền không hề nhỏ. 🙂 (* Show tý cho nó phấn khởi).

smstot profit

Hai tuần tiếp theo 🙂 (Số đẹp kaka)

Screenshot_2

Mọi người có thể vào thăm quan mô hình bán áo thun và đăng ký tài khoản tại: TEECHIP ]

” Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin, yêu thích Make Money Online . Hãy  bắt đầu ngay  từ bây giờ, còn chần chờ hãy quên nó ngay và luôn để tập trung tinh thần, thời gian,tiền bạc  vào việc hữu ích hơn . Chúc các bạn thành công “

Nguồn: https://smstot.com – Quân Đôn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *