Cách Refesh bộ nhớ điện thoại không cần phần mềm

By Quynh Nga | Uncategorized

Th12 08

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn chạy chậm, đơ chính là tràn dữ liệu bộ nhớ. Để khắc phục tình trạng này hãy refresh bộ nhớ điện thoại của bạn để có thể sử dụng bộ nhớ một cách có hiệu quả nhất. SMS TỐT sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để refresh lại bộ nhớ điện thoại của mình.

android_logo_lf

Đóng các tab trên điện thoại

Tính đa nhiệm mà các Smartphone cung cấp hiện nay cho phép người dùng mở nhiều tab cùng một lúc. Điều này mang đến khá nhiều tiện ích cho người dùng và thể hiện sự lịnh hoạt của điện thoại. Tuy nhiên việc mở nhiều tab cùng một lúc lại khiến điện thoại chậm hơn đôi khi dẫn đến đơ máy. Bên cạnh đó, có rất nhiều tab bạn mở ra và không sử dụng lại. Hãy năng kiểm tra lại các tab đang mở và đóng chúng lại để refresh bộ nhớ.

giải phóng bộ nhớ
 

( Hình ảnh minh họa trên Samsung Galaxy Grand Prime )

Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Các bạn có thể khá quen với ứng dụng dọn dẹp Clean Master, hay CCleaner tuy nhiên với các ứng dụng này không thực hữu ích như những gì ta nghĩ. Các ứng dụng này chiếm khá nhiều bộ nhớ và can thiệp khá sâu vào các ứng dụng khác và chức năng chính của chúng chỉ là đơn giản phóng bộ nhớ đệm của các ứng dụng khác trên điện thoại. Sau đây sẽ là các bước đơn giản nhất để bạn có thể giải phóng bộ nhớ điện thoại của mình mà không cần phần mềm. Bước 1: Vào cài đặt -> Quản lý ứng dụng

gỡ cài đặt trên android3
Bước 2: Vào các ứng dụng mà bạn thường xuyên truy cập

refresh bộ nhớ
Bước 3: Click Xóa bộ bộ đệm

refresh bộ nhớ2
  Đây là hai chú ý nhỏ giúp bạn có thể quản trị bộ nhớ một cách tốt hơn và cải thiện tốc độ của điện thoại. SMSTOT mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Các bài viết liên quan:

icon1 Ubrand – Mạng xã hội tri thức mới của người Việt

icon1 Cách tải và mở file Zip trên điện thoại Android