Xóa Facebook đi, và hãy cài những ứng dụng giúp bạn học tập hiệu quả

Mạng xã hội như Facebook, Line, Viber, Zalo, Google +, … là nơi mọi người chia sẻ với nhau những tâm tư tình, những trải nghiệm trong cuộc sống, nơi gặp gỡ giao lưu với những người bạn mới có cùng niềm đam mê sở thích, giúp giảm stress sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng. Tuy nhiên, mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, rất dễ gây nghiện đến nỗi cụm từ “nghiện Facebook” đã trở nên quá quen thuộc với người dùng máy tính. Facebook tốt thật, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều phần mềm ứng dụng giúp đỡ bạn rất nhiều trong học tập và làm việc. Hãy tạm thời xóa Facebook đi, và tham khảo những ứng dụng điện thoại dưới đây có thể giúp bạn học tập hiểu quả hơn rất nhiều.

ứng dụng giúp bạn học tập hiệu quả

TED Talks

TED là một chuỗi những buổi hội thảo toàn cầu với chỉ một diễn giả. Các sự kiện TED cũng được tổ chức trên khắp Bắc Mỹ và có ở châu Âu cũng như châu Á, truyền hình trực tuyến trực tiếp các buổi hội đàm. Các buổi này vấn tới một phạm vi rộng các chủ đề khoa học và văn hóa thuộc phạm vi nghiên cứu và thực hành, thường thông qua cách kể chuyện. Người thuyết trình được cho phép tối đa là 18 phút để trình bày ý kiến của mình qua cách sáng tạo và lôi cuốn nhất mà họ có thể. Các diễn giả từng tham gia bao gồm Bill Clinton, Jane Goodall,Malcolm Gladwell, Al Gore, Gordon Brown, Richard Dawkins, Bill Gates, Bono, Mike Rowe, nhà sáng lập Google Larry Page vàSergey Brin, và nhiều người giành giải Nobel. Nghe TED thường xuyên, “trình” tiếng Anh của bạn sẽ được “nâng lên một tầm cao mới”.

ứng dụng điện thoại giúp học tập hiệu quả

Tải về máy Android.

TOEIC, TOEFL, IELTS, Cambridge

Trên điện thoại có rất nhiều ứng dụng giáo dục giúp bạn học tiếng Anh để giành các chứng chỉ như TOEIC, TOEFL, IELTS, Cambridge, …, trong đó có ứng dụng TOEIC, TOEFL, IELTS, Cambridge được phát triển bởi digiSchool. Ứng dụng này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích với những câu hỏi chính thức của các kỳ thi ở cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), cấu trúc của một bài kiểm tra và chấm điểm để bạn biết được khả năng của mình.

ứng dụng điện thoại giúp học tập hiệu quả

Tải về máy Android.

English Vocabulary Daily

Vẫn là một ứng dụng liên quan đến tiếng Anh, tuy nhiên English Vocabulary Daily sẽ giúp bạn ở khoản từ vựng tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều từ vựng tiếng Anh được sắp xếp theo danh mục khi mở ứng dụng này lên. Mình cam đoan bạn không nhớ được hết các bộ phận trên cơ thể người (không kể người nước ngoài nhé). Hãy tải ứng dụng English Vocabulary Daily về, bạn sẽ biết thêm nhiều từ ngữ tiếng Anh hơn thuộc nhiều chủ đề như Family, Human Body, Vegetables, Fruit, Meat, …

ứng dụng điện thoại giúp học tập hiệu quả

Tải về máy Android.

Curiosity

Ứng dụng Curiosity bắt nguồn từ trang web curiosity.com, bao gồm rất nhiều video thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học – công nghệ, hội họa, lịch sử, hóa lý, thiên văn học, … Curiosity đưa ra những lời giải thích về các hiện tượng trong đời sống “tại sao lại thế này?”, “như thế nào?”, kích thích khả năng khám phá, tìm hiểu của con người. Vì  Curiosity phát triển trên nhiều lĩnh vực và lại chứa các video tiếng Anh nên để theo kịp các bài nói, bạn cần có một trình độ tiếng Anh khá ổn (mình nghĩ là từ upper-immediate trở nên). Ứng dụng này rất thích hợp cho các bạn học tiếng Anh chuyên ngành.

ứng dụng điện thoại giúp học tập hiệu quả
Tải về máy Android.

Công Thức Toán

Đây là ứng dụng được phát triển bởi các lập trình viên Việt, ứng dụng tập hợp rất nhiều công thức toán các cấp, bao gồm cả đại học. Bạn có thể tìm nhanh công thức bằng cách nhập từ khóa. Ứng dụng cũng bao gồm bộ chuyển đổi các đơn vị tính. Hãy tải ứng dụng này về để ủng hộ các developer Việt nhé!

ứng dụng điện thoại giúp học tập hiệu quả
Tải về máy Android.

Lịch sử Việt Nam

ứng dụng điện thoại giúp học tập hiệu quả

Tải về máy Android.

Đề thi thử Đại Học

ứng dụng điện thoại giúp học tập hiệu quả
Tải về máy Android.

Bên cạnh đó còn nhiều ứng dụng khác nữa giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Sms Tốt sẽ giới thiệu đến bạn trong các bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>