Mẹo thay đổi độ phân giải màn hình Samsung Galaxy S8

Samsung hiện giờ đã cho phép người dùng thay đổi độ phân giải màn hình trên điện thoại, vì thế bạn đã có thể tiết kiệm pin bằng cách ngừng sử dụng màn hình độ phân giải WQHD cả ngày.

Thay đổi độ phân giải màn hình điện thoại Samsung

Xem thêm:

Có ba lựa chọn màn hình trên Samsung Galaxy S8: HD+ (1480 x 730), FHD+ (2220 x 1080) và WQHD+ (2960 x 1440), tuy nhiên đa phần điện thoại sẽ được đặt ở độ phân giải Full HD. Thật dễ để thay đổi độ phân giải màn hình lên hoặc xuống, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Bạn có thể muốn giảm resolution (độ phân giải) xuống HD+ để tiết kiệm pin hay tăng độ phân giải cao nhất để trải nghiệm kính thực tế ảo Gear VR.

Có thể thay đổi độ phân giải màn hình trên điện thoại nào?

Đây là một tính năng tương đối mới cho các thiết bị Samsung và nó được ra mắt trên cả 2 mẫu flagship Galaxy S8 và S8 Plus. Bạn cũng có thể thay đổi screen resolution nếu bạn sử dụng Samsung Galaxy S7 hoặc S7 Edge khi bạn nâng cấp hệ điều hành Android lên phiên bản Nougat.

Dù được cập nhật  lên Android 7 Nougat, Galaxy S6, S6 Edge và S6 Edge Plus cũng không được hỗ trợ thiết lập này.

Cách thay đổi độ phân giải màn hình

Để thay đổi độ phân giải màn hình điện thoại Samsung, hãy đi đến Settings > Display.

Thay đổi độ phân giải màn hình điện thoại Samsung

Có nhiều tùy chọn trong phần Display, trong đó có ‘Screen resolution‘. Bạn click vào đó và bắt đầu chọn lựa một trong ba độ phân giải: HD+, FHD+, WQHD+.

Thay đổi độ phân giải màn hình điện thoại Samsung

Độ phân giải màn hình trên Galaxy S8 và S8 Plus là HD+ (1480 x 730), FHD+ (2220 x 1080) và WQHD+ (2960 x 1440), trong khi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge là HD (1280 x 720), FHD (1920 x 1080) và WQHD (2560 x 1440).

Sau khi chọn xong độ phân giải phù hợp, bạn hãy nhấn Apply để hoàn tất quá trình.

Dĩ nhiên là bạn có thể thay đổi độ phân giải màn hình Samsung theo cách này bất cứ lúc nào, vì thế hãy thoải mái trải nghiệm màn hình mình chưa sử dụng nhé. SMS Tốt chúc bạn một ngày mới tốt lành!

Các bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>