Cách lên lịch khởi động máy tính Win10, Win8

Win10 thường hay tự động cập nhật những bản mới cho hệ điều hành này. Việc này khá là hữu ích tuy nhiên vẫn có một điểm làm bạn khó chịu là nó thường tự cập nhật và khởi động lại mà không báo trước. Đôi lúc, bạn mở máy tính lên để làm việc luôn mà lại phải chờ đợi hơn nửa tiếng cho việc cập nhật hoặc đang làm việc thì máy tính khởi động lại thì thật là bực mình và rất tốn thời gian. Thật may mắn là hệ điều hành Windows 10 đã có thể cho phép bạn chọn hẹn một khung giờ cụ thể để tiến hành cập nhập và khởi động lại máy tính. SMS tốt sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn lịch khởi động máy tính rất đơn giản như sau.

Hướng dẫn hẹn giờ khởi động máy tính

Cách hẹn giờ khởi động máy tính trên Windows 10.

Bước 1: Mở Cài đặt trong Menu Start.

Bước 2: Tại cửa sổ tìm kiếm, bạn gõ Updates 

Cách hẹn giờ khởi động máy tính
Bước 3: Chọn Cài đặt nâng cao ( Advanced options) 

Cách hẹn giờ khởi động máy tính Windows
Bước 4: Chọn Thông báo khi Khởi động lại.

Cách tự khởi động lại máy tính Windows
Vậy là xong, bạn đã hoàn thành quá trình hẹn giờ khởi động lại máy tính rồi đó. Cuối cùng, bạn đã có thể tận dụng khoảng thời gian trống không dùng máy tính cho việc cập nhật hệ thống, rất tiết kiệm thời gian.

Với những máy tính có hệ điều hành thấp hơn, bạn tham khảo thêm các làm ở dưới này nhé.

Tự hẹn giờ với hệ điều hành Win 8 

Vào Control Panel > Chọn Schedule tasks (Hẹn giờ) > Chọn Create Task ( Tạo hẹn giờ) > chọn Khởi động khi người dùng tắt máy tính > Chọn kích hoạt> chọn New> chọn Daily> hẹn giờ là một giờ đêm nhé các bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Trong quá trình cài đặt, nếu gặp khó khăn gì hãy comment ngay để được trợ giúp từ SMS Tốt nhé.

0 thoughts on “Cách lên lịch khởi động máy tính Win10, Win8

  1. Pingback: Các cách giúp tiết kiệm pin cho laptop chạy Windows 10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>