Cách giới hạn dữ liệu di động 3G

Hệ điều hành Android có một tiện ích khá hữu dụng trên điện thoại đó là chế độ cảnh báo sử dụng dữ liệu. Chức năng này rất hữu ích trong việc giúp bạn quản lý và kiểm soát việc dùng 3G của mình. Nghĩa là giúp bạn tránh được việc sử dụng quá gói 3G đã đăng kí, tránh việc mất thêm phí phát sinh ngoài gói mạng đã đăng kí sử dụng. SMS Tốt sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn dữ liệu di động trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android nhé.

giới hạn sử dụng dữ liệu mạng

Giới hạn dữ liệu di động trên điện thoại Android

Bước 1: Bạn vuốt từ trên xuống để mở Cài đặt (Setting) vào bật sử dụng dữ liệu mạng ( Mobile Data). Sau đó chọn Cài đặt(setting) là biểu tượng dấu răng cưa nằm trên cùng góc phải nhé.

cách giới hạn dữ liệu di động 3G
Bước 2: Nhấn chọn Mở rộng ( More)

Giới hạn sử dụng dữ liệu 3G
 Bước 3: bạn chọn sử dụng dữ liệu ( Data usege)

Giới hạn sử dụng dữ liệu 3G
Bước 4: Bạn chọn Thông báo về dữ liệu mạng ( Alert me about data usage). Tức là khi bật chế độ này, mỗi khi bạn sử dụng vượt quá dung lượng của gói 3G đã mua, máy sẽ thông báo để bạn cắt giảm việc sử dụng của mình. Bạn cũng có thể kéo vạch giới hạn dữ liệu lên cao một chút để tránh những thông báo phiền phức hiện lên quá nhiều khi sử dụng hơi quá một chút nhé ;)

Cách giới hạn sử dụng dữ liệu 3G

Chú ý:

Cách giới hạn dữ liệu trên các thiết bị có thể hơi khác một chút vì tất cả các máy không giống nhau và đây là hướng dẫn dùng cho các thiết bị có phiên bản Android 5.0 trở lên. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hi vọng với sự hướng dẫn của SMS Tốt bạn có thể quản lý việc sử dụng dữ liệu mạng thật hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy comment ngay tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé ;)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>