Làm sao để sử dụng đồng thời Wi-Fi và dữ liệu di động trên Android?

Có hai cách giúp bạn tải các file tài liệu, phim ảnh trên mạng, đó là sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Nếu bạn lo tốc độ 3G chậm hay mạng Wi-Fi chập chờn dẫn đến tốc độ tải file chậm, mình có một phương án tuyệt vời dành cho bạn. Thay vì chỉ dùng 3G hoặc Wi-Fi, tại sao bạn không thử dùng 3G và Wi-Fi đồng thời trên điện thoại Android? Bạn nghĩ rằng đây là việc bất khả thi vì điện thoại sẽ tự động chuyển đổi mạng 3G sang Wi-Fi khi có kết nối mạng không dây và ngược lại. Vậy hãy xem liệu mình có đúng không nhé.

sử dụng 3g và wifi đồng thời trên điện thoại Android

Điều kiện cần để dùng đồng thời Wi-Fi và 3G trên Android

Để có thể thực hiện thủ thuật này, điện thoại của bạn cần được Root. Với tình trạng điện thoại ngày nay thì đa phần là thiết bị đã root. Hy vọng thiết bị của bạn cũng nằm trong số đó.

Cách sử dụng dữ liệu di động và Wi-Fi cùng lúc

* Thủ thuật được thực hiện trên LG G3 đã root

Bước 1: Tải ứng dụng Super Download

Đây là ứng dụng sẵn có trên Google Play Store với 2 phiên bản:

Ứng dụng Super Download có bản LITE miễn phí những bị giới hạn 50 MB dung lượng. Trước tiên bạn hãy tải về dùng thử bản Lite để biết cách thức hoạt động 3G và Wi-Fi đồng thời trên Android rồi sau đó hãy quyết định xem có nên tải bản trả phí hay không nhé.

Bước 2: Cung cấp quyền SuperUser cho ứng dụng

Bước 3: Cài đặt Dual Network trong ứng dụng

Để sử dụng Wi-Fi và dữ liệu di động song song, bạn cần phải đảm bảo đã bật chế độ Dual Network trong phần Cài đặt của ứng dụng.

Bước 4: Copy đường link từ trình duyệt bạn muốn download -> paste vào ứng dụng Super Download để tải file.

Bạn hãy so sánh tốc độ tải khi sử dụng mạng đơn so với việc sử dụng song song 3G và Wi-Fi nhé.

Sms Tốt vừa hướng dẫn cách dùng song song 3G và Wi-Fi trên điện thoại Android. Bạn hãy cân nhắc việc có nên dùng bản trả phí không nhé. Chúc đọc giả một ngày mới tốt lành!

Các bài viết liên quan:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>